ĐÀO TẠO NGƯỜI QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG – NHU CẦU CỦA TẤT CẢ DOANH NGHIỆP TRONG BỐI CẢNH CẦN TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG.

Hoạt động đào tạo Người quản lý năng lượng là hoạt động trọng tâm và thường xuyên của Chương trình Mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Theo đề nghị của nhiều doanh nghiệp về yêu cầu đào tạo cán bộ chuyên trách năng lượng và để hỗ trợ doanh nghiệp triển khai chương trình quản lý năng lượng tại cơ sở và thực hiện các quy định của Nhà nước về đào tạo cán bộ chuyên trách năng lượng cần đối với Doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm.

Công ty Cổ phần Kiểm toán năng lượng Việt Nam VEA cùng phối hợp Bộ Công Thương  tổ chức lớp đào tạo cấp Chứng chỉ  Người Quản lý Năng lượng của Bộ Công Thương khóa 5 ( 25/6-29/6).

Nội dung chương trình đào tạo căn cứ vào Nghị định số 21/2011/NĐ-CP điều 6, 7, 8 của Chính phủ về quy định chi tiết và biện pháp thi hành luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Theo Nghị định số 134/2013/NĐ-CP – Quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Chính Phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Thông tư số 39/2011/TT-BCT ngày 28-10-2011 của Bộ Công Thương về quy định đào tạo, cấp chứng chỉ quản lý năng lượng và kiểm toán viên năng lượng.

Mục tiêu của khóa học:

 • Trang bị cho học viên một số nội dung luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
 • Trang bị cho học viên hiểu các quy định và trách nhiệm của người quản lý năng lượng trong doanh nghiệp.
 • Học viên có khả năng xây dựng và vận hàng hệ thống quản lý năng lượng trong doanh nghiệp.
 • Cung cấp các kiến thức về tiết kiệm năng lượng và các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Một số hình ảnh trong những buổi học của khóa Đào tạo Người quản lý năng lượng tháng 6/2018.

Học viên lớp Người quản lý năng lượng chụp ảnh lưu niệm lớp học.

Thầy giáo Nguyễn Đức Quang giảng về chuyên đề Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và Tiết kiệm năng lượng trong hệ thống điện.

PGS TS. Trần Văn Bình giảng về chuyên đề Dự án Tiết kiệm năng lượng.

PGS-TS. Lê Hải Hưng thực hiện thí nghiệm đơn giản về hệ thống chiếu sáng trong bài học.

Thông qua một tuần đào tạo, các học viên sẽ trải qua một phần thi và sau khi đạt kết quả sẽ được Bộ Công thương cấp Chứng chỉ Người quản lý năng lượng theo quy định của luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Sau khóa đào tạo các học viên không những nhận được các kiến thức về quản lý năng lượng mà còn được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng.

Buổi liên hoan thân mật của học viên khóa 5, tháng 6/2018.

Đây là thời gian mọi người giao lưu, chia sẻ về khóa học, về công việc cũng như trao đổi các kinh nghiệm và dự án về Tiết kiệm năng lượng từ các đơn vị tham gia.

Cộng đồng Người quản lý năng lượng trên Facebook là một địa chỉ để học viên các khóa và những người quan tâm đến lĩnh vực Tiết kiệm năng lượng tham gia giao lưu, chia sẻ thông tin, bài viết cũng như thảo luận các chủ đề liên quan đến Năng lượng tại Việt Nam và trên thế giới.

  Công cụ chuyển đổi

  Từ

  SangTOE

  Bảng quy đổi chi tiết

  Video

  o-to-ngi-qun-l-nng-lng-nhu-cu-ca-tt-c-doanh-nghip-trong-bi-cnh-cn-tit-kim-nng-lng-kiemtoannangluongvietnam