Một số điều bạn cần làm trong nhưng ngày nắng nóng

      Hà Nội và các khu vựa miền Bắc hiện nay đang bước vào đợt nóng gay gắt nhất từ đầu mua đến nay. Nhiệt độ phổ biến từ 35 – 38 độ C có nơi nhiệt độ cảm nhận được  có thể lên đến 40 độ C  và tình trạng này đang có xu hướng tiếp tục tăng trong những ngày tiếp theo.

     Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao , khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. Với mức nhu cầu rất lớn này của người sử dụng có thể gây ra các sự cố về an toàn trong truyền tải và cung cấp điện, đồng thời việc sử dụng điện tăng cao sẽ làm mức chi phí điện phải trả bị tăng lên nhiều lần.

    Làm thế nào để  hạn chế và khắc phục các rắc rối về sự cố an toàn điện trong thời điểm này? Và những điều chúng ta cần phải làm để tiết kiệm năng lượng:

Đối với các hộ gia đình:

    Người dân  nên áp dụng các biện pháp tiết kiệm như: Tắt các nguồn điện khi không sử dụng, hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm.

   Các hộ gia đình nên lựa chọn các sản phẩm tiêu thụ ít năng lượng và được dãn nhãn tiết kiệm năng lượng (càng nhiều sao càng tiết kiệm điện năng).

   Ngoài ra nên trồng thêm nhiều  cây xanh để tạo bóng râm cũng như làm giảm nhiệt độ cho ngôi nhà của bạn.

Đối với các nơi làm việc công sở hay dây chuyền sản xuất:

    Tuyên truyền, nâng cao ý thức của cán bộ công nhân viên trong việc sử dụng  điện tiết kiệm và hiệu quả như: tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng như: đèn, quạt, máy tính, điều hòa…Sử dụng điều hòa nên để nhiệt độ ở mức 26 – 28 độ C và tắt 30 phút trước khi ra về. 

    Lắp đặt thêm các thiết bị đo đếm điện năng tại các bộ phận sản xuất để kiểm soát lượng điện tiêu thụ, hạn chế vận hành các thiết bị điện có công suất lớn vào khung giờ cao điểm

   Ngoài các giải pháp trên, hiện nay Chính phủ đang khuyến khích các hộ gia đình và doanh nghiệp có thể đầu tư lắp đặt thêm hệ thống năng lượng mặt trời. Vừa  tiết kiệm chi phí tiền điện vừa có thời gian hoàn vốn đầu tư tốt hơn.

 

 

 

 

 

  Công cụ chuyển đổi

  Từ

  SangTOE

  Bảng quy đổi chi tiết

  Video

  mt-s-iu-bn-cn-lm-trong-nhng-ngy-nng-nng-kiemtoannangluongvietnam