Kiểm toán năng lượng công ty TNHH Lixil Inax Việt Nam

Nhận thấy nhu cầu kiểm toán năng lượng tại công ty để tìm ra những giải pháp tiết kiệm năng lượng khả thi, cần tìm những đối tác giàu kinh nghiệm, ngày 17/12/2013, ông SHINJJI ITO – Tổng giám đốc Công ty TNHH Lixil Inax Việt Nam đã đại diện ban lãnh đạo công ty lựa chọn và ký kết hợp đồng kiểm toán năng lượng với Kiểm toán năng lượng Việt Nam (VEA), kiểm toán năng lượng cho công ty với một cơ sở tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội và hai cơ sở tại Hưng Yên.

Công ty TNHH Lixil Inax Việt Nam là công ty có 100% vốn của tập đoàn Lixil Nhật Bản. Đây là đơn vị sản xuất và cung cấp các thiết bị sứ vệ sinh hàng đầu Việt Nam. Vấn đề tiết kiệm năng lượng tại công ty luôn được quan tâm và đầu tư đúng mức.
Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán cùng với những hiểu biết sâu sắc về đặc điểm sử dụng năng lượng của ngành sản xuất sứ vệ sinh, Kiểm toán năng lượng Việt Nam (VEA) đã triển khai các hoạt động khảo sát, đo đạc, phân tích, đánh giá chi tiết tất cả các hệ thống tiêu thụ năng lượng trong công ty như hệ thống động cơ sản xuất, lò nung, khí nén, chiếu sáng, quạt, điều hòa không khí và thông gió, máy bơm, máy gia nhiệt… và đề xuất những giải pháp tiết kiệm năng lượng như sau:

  • Xây dựng hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn iso 50001
  • Ban hành các văn bản quy định sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
  • Theo dõi, đánh giá các khu vực tiêu thụ năng lượng chính
  • Lắp Powerboss cho một số động cơ chạy non tải như hệ thống máy nghiền
  • Tiết giảm chiếu sáng tại các vị trí không cần thiết
  • Thay các ống fitting, sunny hose giảm tỷ lệ rò rỉ khí
  • Thay boiler dùng dầu bằng Heatpump để gia nhiệt hồ
  • Tận dụng nhiệt thải tại lò nung

Đặc biệt giải pháp quản lý năng lượng bền vững bằng cách xây dựng hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001 và các giải pháp về hệ thống máy nén khí, lò nung, máy gia nhiệt, chiếu sáng…có thể triển khai ngay rất được công ty quan tâm.
Báo cáo kiểm toán năng lượng đã được hoàn thiện vào đầu tháng 2 năm 2014 và tư vấn bước đầu hệ thống quản lý năng lượng cho công ty TNHH Lixil Inax Việt Nam ở cả ba cơ sở.

 

Kết thúc đợt kiểm toán năng lượng, VEA vẫn sẽ tiếp tục đồng hành với Inax Việt Nam để đưa ra chiến lược sử dụng năng lượng và triển khai hệ thống quản lý năng lượng trong thời gian tiếp theo.

kim-ton-nng-lng-cng-ty-tnhh-lixil-inax-vit-nam-kiemtoannangluongvietnam