KIỂM TOÁN NĂNG LƯỢNG TẠI TÒA NHÀ VIỆT TOWER

Vừa qua, ngày 23 – 24/04/2018, Công ty Cổ phần Kiểm toán năng lượng Việt Nam VEA thực hiện kiểm toán năng lượng tại tòa nhà Việt Tower.

Được đầu tư xây dựng bởi Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Hòa Bình, Việt Tower là tòa nhà văn phòng và trung tâm thương mại có quy mô và thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Việt Tower với lợi thế 3 mặt thoáng của phố Thái Hà, Chùa Bộc và Tây Sơn, Đống Đa. Đây là các khu phố sầm uất và tập trung nhiều văn phòng, trường học, dễ dàng kết nối với các quận trung tâm, thuận tiện giao thương.

Việt Tower được xây dựng trên khu đất rộng 3.500m2 với mặt bằng xây dựng 2.000m2, tổng diện tích cho thuê là 31.000m2, trong đó mỗi sàn có diện tích trung bình 1.700mvới 2 tầng hầm đỗ xe.

Khối trung tâm thương mại gồm 7 tầng dưới với diện tích 11.000m2 cho thuê để mở địa điểm kinh đoanh đầu tiên tại Hà Nội với chuỗi cửa hàng, siêu thị thời trang, ẩm thực, vui chơi giải trí….Từ tầng 8 đến tầng 18 là khu văn phòng cao cấp với diện hơn 20.000m2 cho thuê.

Tòa nhà còn được trang bị hệ thống điều hòa trung tâm thông minh VRV, thang máy tốc độ cao Mitsubishi; PCCC tại chỗ và tự động.

Kể từ khi đi vào hoạt động, Tòa nhà Việt Tower  đã áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng nhằm giảm chi phí năng lượng, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Các giải pháp đã được áp dụng bao gồm:

  • Lắp đặt hệ thống bù công suất phản kháng đảm bảo hệ số công suất luôn trên 0,9 nhằm giảm tổn thất trong mạng điện hạ thế và hạn chế chi phí mua công suất phản kháng;
  • Thường xuyên vệ sinh bảo trì bảo dưỡng các hệ thống.
  • Điều chỉnh việc bật tắt hệ thống điều hòa không khí phù hợp với thời gian làm việc và phụ tải sử dụng;
  • Lắp timer điều chỉnh hệ thống chiếu sáng công cộng, hệ thống đèn quảng cáo…

Nhằm đánh giá hiện trạng tiêu thụ năng lượng tại tòa nhà các chuyên gia của VEA đã tiến hành đo đạc một số hệ thống tiêu thụ năng lượng chính tại đây.

Khu vực để dàn nóng của hệ thống điều hòa VRV

Đo đạc hệ thống chiếu sáng tại hầm để xe của Việt Tower

Sau quá trình khảo sát đo đạc các hệ thống tiêu thụ năng lượng chính tại đơn vị, nhận thấy tiềm năng quan trọng của việc tiết kiệm điện về mặt kinh tế cũng như môi trường, nhóm kiểm toán sẽ đề xuất các giải pháp cho tòa nhà nhằm tiết kiệm chi phí trong hoạt động kinh doanh tòa nhà.

Người viết: Đào Loan (VEA)

kim-ton-nng-lng-ti-ta-nh-vit-tower-kiemtoannangluongvietnam